Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

TÌM PHÒNG CHO THUÊ CAO CẤP TẠI TP.HCM

Tìm Phòng Cho Thuê Cao Cấp - Tiện Nghi - Dịch Vụ - Chuyên Nghiệp Tại TP.HCM

Đăng ký tạm trú, lưu trú và khai báo tạm vắng

                

 

 Đăng ký tạm trú, lưu trú và khai báo tạm vắng được quy định tại các Điều 30, 31 và 32 của Luật Cư trú.

 

I/ Đăng Kí Tạm Trú : ( Dành cho khách hàng lưu trú từ 1 tháng trở lên)

Đăng ký tạm trú, theo quy định của Luật Cư trú, là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú và cấp sổ tạm trú cho họ. Cụ thể là, người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó, thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

 

Khách hàng tạm trú tại cơ sở của chúng tôi cần xuất trình các giấy tờ sau :  Người đến đăng ký tạm trú phải xuất trình: Giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác định của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ giấy tờ nói trên, Trưởng Công an xã, phường, thị trấn phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an. Sổ tạm trú này có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và không xác định thời hạn. Như vậy, về mặt pháp lý, sổ tạm trú được coi gần như sổ hộ khẩu.

Tuy nhiên, pháp luật cũng quy định rằng, người đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ 6 tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú phải xóa tên người đó trong sổ đăng ký tạm trú.

 

II/ Lưu Trú : ( Dành cho khách vãng lai đi thăm người thân từ 14 tuổi trở lên)

Lưu trú, theo quy định của Luật Cư trú, là việc công dân ở lại trong một thời gian nhất định tại địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn ngoài nơi cư trú của mình và không thuộc trường hợp phải đăng ký tạm trú.  Chúng tôi sẽ thông báo việc lưu trú với Công an xã, phường, thị trấn bằng hình thức đến báo trực tiếp hoặc gọi điện thoại.III/ Khai Báo Tạm Vắng :


Theo quy định tại Điều 32 Luật Cư trú các đối tượng sau đây khi tới cơ sở của chúng tôi, đề nghị cần xuất trình giấy khai báo tạm vắng  có xác nhận của Công an tại địa phương:


Bị can, bị cáo đang tại ngoại, người bị kết án phạt tù nhưng chưa có quyết định thi hành án, hoặc được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù; người bị kết án phạt tù được hưởng án treo; người bị phạt cải tạo không giam giữ; người đang bị quản chế; người đang chấp hành biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; người bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh, trường giáo dưỡng nhưng đang được hoãn chấp hành hoặc tạm đình chỉ thi hành khi đi khỏi nơi cư trú từ một ngày trở lên có trách nhiệm khai báo tạm vắng.

Người trong độ tuổi làm nghĩa vụ Quân sự, dự bị động viên đi khỏi huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi mình cư trú từ 3 tháng trở lên có trách nhiệm khai báo tạm vắng

Rất mong quý khách hàng hợp tác ! 


Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET